Thể dục hiệu quả tại chỗ cho dân văn phòng

Thứ Sáu, 16/10/2015, 16:51 GMT+7

Thể dục hiệu quả tại chỗ cho dân văn phòng

Bạn không nên đi giày cao gót khi tập, thay vì tập luyện một mình, hãy truyền cảm hứng cho đồng nghiệp tham gia cùng.

Dưới đây là một số bài tập dễ dàng và hiệu quả mà bạn có thể tập bất cứ lúc nào trong văn phòng mà không cần thay quần áo tập thể dục. Tuy nhiên, bạn không nên đi giày cao gót khi tập. Hơn nữa, thay vì tập luyện một mình, hãy truyền cảm hứng cho đồng nghiệp của bạn cùng tham gia.

Tập cơ bụng


Ngồi thẳng lưng trên chiếc ghế xoay, chân lơ lửng trên mặt sàn và chỉ để các ngón tay lên cạnh bàn làm việc. Cố gắng kéo căng cơ bụng từ từ xoay sang trái rồi đổi sang phải. Hãy thực hiện động tác này 10 lần mỗi bên và ít nhất 3 lần trong ngày làm việc.

Lên xuống cầu thang bộ

Bạn nên hoạt động thể chất nhiều hơn thay vì ngồi làm việc một chỗ cả ngày. Nếu có một cuộc họp trên tầng khác hoặc khi ra ngoài ăn trưa thì bạn nên đi cầu thang bộ. Hoặc nếu bạn chỉ có vài phút rảnh rỗi, hãy đi vài vòng cầu thang gần bàn làm việc.

Đá chân sau

Hãy thực hiện động tác này mỗi lần bạn đứng lên đi lấy cà phê. Bạn chỉ cần đứng thăng bằng trên một chân và đá chân đối diện thẳng về sau. Giữ chân được nâng càng thẳng càng tốt, đồng thời dồn cơ về bên chân đó. Nếu không giữ được thăng bằng, hãy bám vào một điểm tựa và thực hiện mỗi bên chân 10 lần.

Đứng lên ngồi xuống

Mỗi khi bạn quay trở lại bàn làm việc, hãy thực hiện động tác đứng lên ngồi xuống 5 lần. Bắt đầu với hai chân dang rộng hơn vai, hai tay chống hông, sau đó ngồi xuống sao cho mông hơi chạm ghế rồi đứng lên và cứ thế lặp lại động tác.

Tập cơ tay trước

Nếu bạn đang mang máy tính xách tay đến một cuộc họp, hãy tận dụng thiết bị này để tập cơ tay trước 10 lần với mỗi bên.
Thực hiện đầy đủ các chuyển động với cánh tay: Mở rộng cánh tay thẳng xuống bên sườn, đưa máy tính lên ngang tầm vai và lặp lại động tác. Nếu bạn chỉ có máy tính để bàn, bạn có thể sử dụng một cái kẹp giấy hoặc dụng cụ dán băng keo có trọng lượng hoặc thậm chí một chai nước đầy thay thế.

Chống đẩy

Lần tới khi bạn vội đến chỗ máy in để tìm tài liệu mà phải đợi lâu, hãy tận dụng khoảng thời gian này để thực hiện động tác chống đẩy. Trước tiên tìm một điểm tựa gần bạn nhất, sau đó giữ thẳng cột sống, hạ thấp ngực đến gần điểm tựa và khuỷu tay gần hai bên sườn rồi lặp lại động tác này 10 lần.

Xem thêm: Review mua sắm

Tags: tập thể dục, bài tập thể dục, bài tập tại công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở
Tags: tập thể dục, bài tập thể dục, bài tập tại công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở