Muốn khỏe, bàn làm việc phải sạch!

Thứ Sáu, 16/10/2015, 16:45 GMT+7

Góc làm việc luộm thuộm và nhàm chán vừa ảnh hưởng tới năng suất lao động, vừa ảnh hưởng tới sức khỏe của bạn. Những cách đơn giản dưới đây giúp góc làm việc của bạn luôn sạch đẹp và phong cách.

Vệ sinh máy tính

Bàn phím máy tính là nơi "lưu trữ" hàng tá vi khuẩn có hại cho sức khỏe. Vì vậy, bạn nên chú ý vệ sinh bàn phím máy tính hàng ngày, hoặc hàng tuần bằng các thao tác đơn giản như dọn dẹp bàn phím máy tính bằng chổi, bông tăm hoặc máy hút bụi mini, lau màn hình máy tính bằng khăn mềm...

Cây để bàn văn phòng

Cây xanh cung cấp cho bạn nhiều oxy, giúp bạn thư giãn và thoải mái hơn. Ngoài ra, đặt một chậu cây nhỏ xinh trên bàn làm việc cũng là cách tuyệt vời khiến bàn làm việc của bạn bớt nhàm chán hơn. Hầu hết những loại cây để bàn văn phòng thường dễ chăm sóc.

Bỏ bớt những vật dụng không cần thiết

Bạn càng để nhiều đồ trên bàn, mọi thứ càng trở nên lộn xộn và luộm thuộm. Vì vậy, hãy bỏ bớt những vật dụng không cần thiết để bàn làm việc gọn gàng hơn. Đối với các loại giấy tờ, hãy đóng hay xếp các tài liệu thành tập và cất vào ngăn kéo.

Thay đổi cách bài trí

Nếu bạn cảm thấy những vật dụng trên bàn làm việc khá nhàm chán, hãy sắp xếp và trang trí góc làm việc của bạn, để chúng trở nên tươi mới và sống động hơn.

Sử dụng hương thơm

Hương thơm dịu nhẹ, tinh khiết giúp giảm căng thẳng, stress, tập trung tốt hơn và làm việc có hiệu quả hơn. Hãy để gói hoa oải hương, tinh dầu thơm hoặc nước hoa để bàn trên bàn làm việc của bạn nhé!

Hoa tươi

Mua một chiếc bình hoa điệu đà hay trang nhã tùy thuộc vào gu thẩm mỹ của bạn và cắm những loại hoa bạn ưa thích. Hoa tươi giúp bạn cảm thấy thư thái và dễ chịu.

Xem thêm: Lựa chọn mua hàng

Tags: bàn làm việc, trang trí bàn làm việc, cách trang trí, bàn làm việc đẹp, trang trí bàn làm việc công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở
Tags: bàn làm việc, trang trí bàn làm việc, cách trang trí, bàn làm việc đẹp, trang trí bàn làm việc công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở