Mẹo chăm sóc mắt cho dân văn phòng đúng cách

Thứ Tư, 16/12/2015, 21:03 GMT+7

Bổ sung thực phẩm tốt cho mắt

Ngoài việc đề ra cho đôi mắt một chế độ làm việc, nghỉ ngơi hợp lý, hạn chế một số chất kích thích lẫn thức ăn không có lợi cho mắt như đường, thuốc lá… thì việc bổ sung các loại thực phẩm có lợi cho mắt cũng là một điều hết sức quan trọng mà chúng ta không thể bỏ qua.


Mẹo chăm sóc mắt cho dân văn phòng đúng cách
Bổ sung các nhóm thực phẩm giàu vitamin A; giàu caroten, vitamin B1…vào chế độ dinh dưỡng hằng ngày, để giúp cho đôi mắt của bạn khỏe mạnh hơn.

Tập thể dục cho mắt

Những lúc làm việc mệt mỏi hoặc đơn giản là bạn muốn mát-xa cho đôi mắt của mình đỡ căng thẳng, mệt mỏi, hãy thực hiện một vài động tác nhẹ, để cho đôi mắt được khỏe mạnh hơn. Những bài tập này không giúp cho mắt sáng hơn nhưng có tác dụng giảm được tình trạng mệt mỏi, nhức mắt rất hiệu quả.

Ngồi hoặc nằm ngay ngắn, dùng hai bàn tay xoa mạnh vào nhau cho ấm lên. Lấy tay úp đều lên mắt nhiều làn. Có thể dùng tay xoa nhẹ mắt trong 5 – 10 phút, cảm giác nhức mỏi mắt sẽ đỡ hơn.

Nhắm mắt lại trong 4 – 5 giây, thả lỏng cơ thể, mở mắt ra, giữ nguyên 4 – 5 giây, rồi lại nhắm mắt tiếp. Hãy thực hiện bài tập này trong vòng 3 – 5 phút. Đôi mắt của bạn sẽ bớt đi cảm giác căng thẳng.

Tiếp tục bài tập nhắm mắt nhưng thay vì để yên hãy đảo tròng mắt về các phía theo chiều kim đồng hồ khoảng 1 phút, sau đó đảo ngược lại. Làm như vậy trong vòng vài phút, mắt cũng giảm được cảm giác mệt mỏi.

Tags: Sức khỏe nơi công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở
Tags: Sức khỏe nơi công sở
KhoeDepCongSo.com / Sức khỏe nơi công sở