Chọn giầy công sở thế nào?

Thứ Bảy, 27/05/2017, 09:10 GMT+7

Mua một đôi giầy phù hợp để đi làm là một việc quan trọng, rất cần được chú ý đúng mức. Thậm chí ngay cả với những công việc không đòi hỏi quá nhiều chuẩn mực, thì việc lựa chọn và sử dụng một đôi giầy thích hợp cũng sẽ tạo cảm giác vừa vặn, thoải mái và thuận lợi hơn trong công việc. 

Vậy nên nếu muốn chọn được một đôi giầy ưng ý để đi làm, bạn hãy lưu ý một số mẹo nhỏ sau:

 Chọn giầy công sở thế nào?

Mua giầy vào buổi chiều

Thường thì buổi chiều đôi chân chúng ta hay có khuynh hướng lớn hơn so với buổi sáng. Thế nên đi lựa giày vào buổi chiều sẽ là một quyết định khôn ngoan. Tuy nhiên, nên chú ý đi đúng loại tất mà bạn sử dụng để đi làm.

Đi đúng cỡ giày

Hãy đo cỡ chân và biết chính xác cỡ giày bạn đi trước khi quyết định đến hàng giầy lựa chọn cho mình một đôi. Hầu hết chúng ta đều có hai chân không bằng nhau, có thể trái lớn hơn,m có thể phải lớn hơn. Vì vậy hãy biết chính xác cỡ để lựa giầy theo cỡ chân lớn hơn của bạn.

Đi thử trước khi mua

Trước khi quyết định mua đôi giầy nào đó hay không, bạn nên đi vòng quanh cửa hàng một lúc. Giầy bạn chọn mua phải là đôi giầy mà bạn đi thoải mái, ôm khít chân nhưng không thừa ngón chân, tránh tình trạng ngón chân bị trượt ra ngoài khi bạn di chuyển. Bạn cũng nên chú ý tới độ cao của gót chân, độ dốc của giầy cũng như không gian cho ngón chân khi bạn di chuyển. 

Nếu bạn không muốn phải đến các cuộc gặp quan trọng với một đôi giầy sưng phồng và rộp lên, tốt nhất hãy lựa chọn kỹ, từng chi tiết, đảm bảo độ thoáng, an toàn và thoải mái cho đôi chân của bạn.

Chọn giầy có phong cách

Không phải đôi giầy nào bạn thích cũng là đôi giầy phù hợp với bạn, phù hợp với công việc và trang phục của bạn. Sự chuyên nghiệp đôi khi thể hiện ngay từ cách ăn mặc. Vậy nên chọn một đôi giầy hợp gu, hợp với trang phục, làm nền tốt cho trang phục và cá tính của bạn sẽ luôn được coi là một lựa chọn khôn ngoan.

Thường xuyên thay đổi

Nếu có điều kiện, bạn nên thường xuyên thay đổi giầy cho mình. Thoải mái luôn luôn nên được đặt song hành với an toàn. Bởi một đôi giầy không đúng cỡ, quá chật hoặc quá rộng hoặc không được chọn kỹ lưỡng sẽ là một trong những nguyên nhân gây ra những căn bệnh liên quan tới mắt cá chân cũng như các căn bệnh khác.

Xem thêm:

Giày nam đẹp giá rẻ tphcm

Tags: giày phong cách, giày công sở, kích cở, giày đẹp
KhoeDepCongSo.com / Dáng đẹp công sở / Mua sắm tiêu dùng
Tags: giày phong cách, giày công sở, kích cở, giày đẹp
KhoeDepCongSo.com / Dáng đẹp công sở / Mua sắm tiêu dùng