5 cách để đạt được hiệu suất tốt trong công việc

Thứ Sáu, 16/10/2015, 17:02 GMT+7

5 cách để đạt được hiệu suất tốt trong công việc

Trong công việc không phải lúc nào cũng suôn sẻ như mình mong muốn, chắc chắn sẽ có áp lực trong công việc. Các bí quyết dưới đây chắc chắn sẽ giúp bạn có được hiệu suất tốt trong công việc

1. Nghỉ ngơi giữa chừng

Đừng tự tạo cho bản thân những áp lực không đáng có, hãy tự mình cho mình thư giãn sau 60-90 phút làm việc căng thẳng. Sau khi nghỉ ngơi thư giãn, sẽ giúp cho bạn tinh thần bền bỉ hơn và tránh được những sai sót không đáng có trong công việc của bạn.

2. Sử dụng phương án 2

Đừng cố gắng lên một kế hoạch thằng tiến và cứng nhắc cho tất cả mọi việc. Phát huy sự sáng tạo trong những tình huống khó khăn có thể tiết kiệm rất nhiều cho doanh nghiệp và cho chính bản thân bạn, đặc biệt là cho việc khắc phục hậu quả khi bạn không lường trước những tình huống phát sinh.

3. Biết đọc nhanh thông tin

Một trong các kỹ năng rất cần cho công việc trong doanh nghiệp là đọc nhanh thông tin. Khi nhân viên sở hữu được khả năng đọc nhanh thông tin thì năng suất làm việc của họ tăng lên đáng kể, chưa nói đến khả năng khác đi kèm là tổng hợp và chắt lọc thông tin hữu ích cũng được rèn luyện, giúp cho từng cá nhân có hiệu suất tốt trong công việc.

4. Không trễ giờ

Đây là nguyên tắc cơ bản để làm việc chuyên nghiệp hơn, nhiều người dễ dàng bỏ lỡ một hợp đồng quan trọng vì trể 15 phút cho một cuộc hẹn quan trọng, hoặc phải dời chuyến bay công tác chỉ vì ngủ quên. Hơn nữa, đến đúng giờ cũng sẽ giúp tạo nên hình ảnh đáng tin cậy trong mắt đối tác và đồng nghiệp khi họ cần hợp tác với bạn trong một nhiệm vụ quan trọng nào đó.

5. Sử dụng truyền thông xã hội trong giờ giải lao

Ai cũng biết là rất dễ bị phân tâm khi kiểm tra thông tin trên mạng xã hội như Facebook, Twitter, Google Plus hay LinkedIn. Trừ khi truyền thông xã hội là một phần trong công việc hàng ngày của mình, thì tốt nhất bạn nên tiết kiệm thời gian bằng cách chỉ vào mạng xã hội khi có thời gian rảnh rỗi không phải làm việc.

Đọc xong 5 cách trên và áp dụng vào công việc chắc chắn bạn sẽ cảm thấy hiệu suất tốt trong công việc! Chúc bạn may mắn và thành công trong công việc của mình.

Xem thêm: Hướng dẫn hữu ích

Tags: hiệu suất tốt, công việc tốt, áp lực công việc
KhoeDepCongSo.com / Tác phong công sở
Tags: hiệu suất tốt, công việc tốt, áp lực công việc
KhoeDepCongSo.com / Tác phong công sở