3 bí quyết giúp bạn tránh xa tình trạng công việc quá tải

Thứ Sáu, 16/10/2015, 17:03 GMT+7

3 bí quyết giúp bạn tránh xa tình trạng công việc quá tải

Chắc chắn ai cũng phải một lần rơi vào tình trạng công việc quá tải. Nếu bạn cứ ”cắm đầu” làm những công việc mà bạn được giao thì đó không phải là một cách hay mà sẽ rất dễ dẫn đến tình trạng bạn bị căng thẳng đầu óc và hiệu suất làm việc không cao. Hãy tham khảo 3 cách dưới đây để tránh công việc quá tải.

1. Dành thời gian để lên kế hoạch cho công việc

Hãy giành 1 chút thời gian trước khi làm việc để lên kế hoạch cho những công việc mà bạn được giao. Hãy ưu tiên những việc quan trọng làm trước. Và khi làm mỗi công việc thì hãy tập trung vào nó. Như vậy bạn sẽ không bị rối và có thể hoàn thành bất cứ công việc nào mà bạn được giao.

2. Thư giãn đầu óc

Với rất nhiều công việc đang chờ bạn trong ngày hôm đó, nhưng cứ liên tục làm việc cũng không phải là một ý hay đâu nhé, nó sẽ làm bạn căng thẳng đầu óc. Thay bằng việc cứ ngồi trong văn phòng và “cắm mặt” vào máy tính thì bạn hãy dành ra 10 phút để ra ngoài đi dạo đổi gió. Khi bạn quay về phòng làm việc, bạn sẽ cảm thấy minh mẫn hơn rất nhiều đấy.

3. Nói chuyện với đồng nghiệp

Cảm giác rối bời, ngột ngạt, khó chịu vì công việc quá nhiều. Hãy ngồi trò chuyện với đồng nghiệp với bạn. Bạn sẽ cảm thấy nhẹ người hơn. Biết đâu họ có thể giúp bạn 1 phần nào đó trong công việc.

Chúc bạn may mắn và thành công với những công việc mà bạn được giao.

Xem thêm: Thông tin hữu ích

Tags: lên kế hoạch, công việc quá tải, biện pháp tránh, áp lực
KhoeDepCongSo.com / Tác phong công sở
Tags: lên kế hoạch, công việc quá tải, biện pháp tránh, áp lực
KhoeDepCongSo.com / Tác phong công sở